บริษัทกนกไทย ครีเอชั่นส์ เป็นบริษัทนำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์และผลิตภัณฑ์สุขภาพที่เปิดทำการมากกว่า 10 ปี เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงมุ่งเน้นให้บริการและใส่ใจในสุขภาพของลูกค้า นอกจากเว็บไซต์ www.medpluz.com แล้ว เรายังมีช่องทางการจัดจำหน่ายใน Shopee, Lazada, Facebook, Instagram และ Line เรามีบริการส่งถึงบ้าน มีการรับประกันสินค้าทุกชนิด และเป็นร้านแนะนำอีกด้วย 
 
image
ถุงมือแพทย์ ถุงมือไนไตร ถุงมือไวนิล : อย่างไหนดีกว่ากัน?
คุณสมบัติต่างๆ ของถุงมือแพทย์ ถุงมือไนไตร ถุงมือไวนิล มีความเด่นความด้อย แตกต่างกัน เราควรคำนึงว่า เราต้องการใช้คุณสมบัติแบบไหน ก็ควรเลือกถุงมือที่เด่นในด้านนั้น แต่ก็ต้องมามองด้วยว่า เรายอมรับข้อเสียของถุงมือนั้นได้หรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่น เราอยากได้ถุงมือที่แข็งแรง ทนทาน (ต้องการประหยัด) เราก็คงต้องเลือกถุงมือไนไตร แต่เราต้องแลกกับการทำงานที่ไม่คล่องตัวนะครับ ถ้าเราต้องการการทำงานที่คล่องตัว (dexterity) ด้วย การเลือกถุงมือแพทย์ หรือถุงมือเลเท็กซ์ (Latex Glove) ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่าครับ
image

5 วิธีใส่ผ้าปิดปากคาร์บอน ชัดเจนทุกขั้นตอน ไม่ต้องสับสนอีกต่อไป
1. ล้างมือให้สะอาดก่อนหยิบผ้าปิดปากคาร์บอนมาสวมใส่
2. ใช้มือจับที่สายคล้องหูทั้ง 2 ข้าง แล้วตรวจสอบหน้ากากอนามัยโดยหันด้านสีเข้มออกด้านนอก ด้านสีจางหันเข้าด้านใน แถบเหล็กต้องอยู่ด้านบน และรอยจีบพับต้องคว่ำลง
3. สวมใส่หน้ากากโดยดึงสายคล้องหูเข้ากับหูให้กระชับ
4. ดัดแถบเหล็กให้แนบชิดไปกับสันจมูก และดึงหน้ากากคาร์บอนด้านล่างให้คลุมลงมาถึงใต้คาง เพื่อความมิดชิด
5. เมื่อต้องการดื่มน้ำ หรือรับประทานอาหารกลางวันก็ไม่จำเป็นต้องถอดหน้ากากคาร์บอนออก เพียงแค่ดึงหน้ากากอนามัยลงมาไว้ใต้คางก็พอ และเมื่อรับประทานอาหารและเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว ให้ดึงหน้ากากคาร์บอนกลับมาคลุมจมูกเหมือนเดิม แต่ก็อย่าลืมล้างมือทุกครั้งหลังจากแตะหรือจับผ้าปิดปากด้วยนะคะ

image

เครื่องผลิตออกซิเจนกับถังออกซิเจนแตกต่างกันอย่างไร?
เครื่องผลิตออกซิเจน กับ ถังออกซิเจน ทั้ง 2 อุปกรณ์นี้ถูกใช้สำหรับการบำบัดด้วยออกซิเจนเพื่อรักษาผู้ป่วยจากโรคทางเดินหายใจ เช่น โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง โรคปอดเรื้อรัง หรือภาวะหัวใจล้มเหลว ซึ่งช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรักษาระดับของออกซิเจนในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ อย่างไรก็ตามการทำงานของทั้ง 2 อุปกรณ์มีหน้าที่เดียวกัน คือการนำส่งออกซิเจนไปยังผู้ป่วย แต่ก็มีข้อดี และข้อเสียที่แตกต่างกัน

เครื่องผลิตออกซิเจน
ข้อดี : ใช้งานง่าย  ประหยัดเวลา  ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าในระยะยาว 
ข้อเสีย : ไม่สามารถใช้งานได้ขณะไฟฟ้าดับ หรือไม่มีไฟฟ้า ไม่สามารถใช้งานระหว่างการเดินทางได้ 

ถังออกซิเจน
ข้อดี : ค่าความบริสุทธิ์ของออกซิเจนสูงกว่า เหมาะสำหรับการใช้งานบนรถ 
ข้อเสีย : สิ้นเปลืองเวลา  เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าในระยะยาว 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้